ĐIỀU LỆ GIẢI BÓNG ĐÁ FAVIJA KANTO CUP 2018

              ĐIỀU LỆ

GIẢI BÓNG ĐÁ FAVIJA KANTO CUP 2018

 1. Tên của giải:

GIẢI BÓNG ĐÁ FAVIJA KANTO CUP 2018

Đơn vị tổ chức:

 HIỆP HỘI BÓNG ĐÁ NGƯỜI VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Đồng tổ chức:

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

 

 1. Đối tượng tham gia:

– Công dân Việt Nam đang lao động, học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

– Nam giới, sinh trước ngày 01/1/2001.

– Đủ sức khỏe tham gia thi đấu, không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh tim mạch hoặc các bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và chất lượng thi đấu. Tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình trong suốt thời gian tham gia thi đấu tại Giải.

 1. Quy định đăng ký cầu thủ:

3.1 Số lượng cầu thủ:

Mỗi đội được đăng ký không giới hạn số lượng cầu thủ. Sau khi các đội gửi danh sách đăng ký cầu thủ với Ban tổ chức trước 20 giờ ngày 20/11/2018, sẽ không được phép đăng ký bổ sung hoặc thay thế cầu thủ mới. Mỗi cầu thủ chỉ được đá cho 1 đội duy nhất trong giải FAVIJA KANTO CUP 2018.

3.2 Hồ sơ đăng ký tham dự giải bao gồm:

– Danh sách Ban huấn luyện, ban lãnh đạo của đội bóng và cầu thủ ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, vị trí, chiều cao, cân nặng.

–  Số điện thoại, Email của HLV trưởng, đội trưởng đội bóng

3.3 Đăng ký trang phục thi đấu:

– Các đội bóng phải đăng ký màu trang phục thi đấu chính và phụ. Bao gồm màu áo, số áo, màu tất..

– Áo thi đấu của tất cả các cầu thủ phải in số áo phía sau lưng áo ở vị trí dễ nhìn.

– Các cầu thủ thi đấu phải mang giày (giầy đinh cao hoặc thấp), Tất dài đồng màu, miếng lót ống chân. (Trọng tài chính sẽ nhắc nhở và có thể cấm thi đấu với những cầu thủ không có trang phục đúng như quy định).

 1. Quy định đăng ký cầu thủ thi đấu và thay người trong thời gian đang diễn gia trận đấu:

– Trước giờ diễn ra khai mạc 15 phút, BTC sẽ điểm danh cầu thủ của các đội theo danh sách đã đăng ký từ trước. BTC chỉ chấp nhận các cầu thủ có mặt vào thời điểm đó được tham gia thi đấu trong các trận của ngày hôm đó.

– Mỗi đội bóng có thể có danh sách đăng ký cầu thủ không hạn chế số lượng cầu thủ, nhưng chỉ được đăng ký tối đa 15 cầu thủ tham gia đá trong 1 trận đấu. Trước thời gian diễn ra trận đấu không quá 5 phút, đội trưởng của đội đó phải đăng ký danh sách cầu thủ tham gia thi đấu của trận đấu đó với BTC.

– Trong suốt 30 phút của trận đấu, mỗi đội chỉ được phép thay người trong số 15 cầu thủ đã đăng ký tham gia trận đấu. Mỗi cầu thủ chỉ được thay thế một lần. Cầu thủ đã thay một lần không được phép thi đấu tiếp trong trận đấu đó.

– Thay người đúng vị trí quy định. Cầu thủ thay ra phải ra khỏi sân thi đấu thì cầu thủ vào sân mới được phép vào sân thi đấu. Nếu cầu thủ nào vi phạm sẽ bị phạt thẻ vàng cảnh cáo.

– Cầu thủ bị phạt thẻ vàng sẽ vẫn tiếp tục được thi đấu mà không phải ra sân. Trường hợp trong cùng một trận đấu, một cầu thủ bị thẻ vàng thứ hai sẽ bị rút thẻ đỏ hoặc bị phạt thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải dời sân ngay lập tức.

 1. Phương thức thi đấu và cách tính điểm:

5.1 Thể thức thi đấu

– Đá đội hình 7 cầu thủ/đội

– 32 đội bóng tham dự sẽ chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt vào ngày 9/12/2018. Mỗi bảng chọn ra 2 đội có thành tích cao nhất để thi đấu vòng loại trực tiếp 16 đội và các trận tứ kết, bán kết, và chung kết vào ngày 23/12/2018.

5.2 Cách tính điểm và xếp hạng:

+ Cách tính điểm:

– Đội thắng:  3 điểm

– Đội hoà: 1 điểm

– Đội thua: 0 điểm

+ Cách xếp hạng: Tính tổng số điểm của các đội đạt được để xếp hạng trong bảng.

* Nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau: BTC sẽ xét các chỉ số của các đội bóng theo thứ tự:

– Hiệu số bàn thắng, bàn thua.

– Tổng số bàn thắng.

– Kết quả đối đầu.

* Nếu hiệu số bàn thắng bàn thua, tổng bàn thắng, kết quả đối đầu vẫn bằng nhau thì BTC sẽ dựa vào số thẻ vàng, thẻ đỏ mà đội đó bị phạt để chọn thứ tự trong bảng đấu.

5.3 Cách tính điểm lựa chọn các giải thưởng cá nhân và giải phong cách

+ Giải thủ môn xuất sắc:

– Là thủ môn của một trong 4 đội lọt vào bán kết

– Tính tỉ lệ số bàn thua mà thủ môn đội đó để đối phương ghi bàn trên tổng số trận thi đấu.

– Tính số lượt các pha bắt bóng cứu nguy cho khung thành đẹp mắt.

+ Giải cầu thủ xuất sắc:

– Là cầu thủ của một trong 4 đội vào bán kết

– Tính tổng số bàn thắng ghi được

– Tính số thẻ phạt

– Tính tổng số lần bị nhắc nhở

– Xét thái độ, hành vi, cách chơi bóng.. trên sân

+ Giải vua phá lưới

– Tính tổng số bàn thắng ghi được

+ Giải phong cách (do Đại sứ Quán VN tại Nhật Bản trao tặng)

– Là một trong các đội lọt vào Tứ kết

– Không thuộc các đội đạt giải: Nhất, Nhì, Ba

– Tính tỉ số bàn thắng, bàn thua trên số trận thi đấu.

– Tính số thẻ phạt

– Tính số lần bị nhắc nhở

– Xét thái độ, cách chơi bóng, mức độ tuân thủ các quy định và điều lệ giải, mức độ nhiệt tình hỗ trợ BTC và các đội khác.

 1. Địa điểm thi đấu

  : Sân thi đấu bóng đá cỏ nhân tạo REDSELAND tỉnh Saitama. Địa chỉ: Saitama-ken, Saitama-shi, Sakura-ku, Shimookubo 1771. (cách ga tàu điện Kita-Urawa khoảng 15 phút đi xe bus hoặc taxi)

* Diện tích sân bóng: Ngang 25~35m. Rộng 45~55m.

 1. Thời gian tổ chức giải:

Ngày 9/12/2018 và 23/12/2018 (Thời gian khai mạc, lễ trao giải và biểu thời gian thi đấu sẽ được nêu chi tiết trong văn bản riêng biệt)

 1. Trọng tài: 3 trọng tài người nước ngoài và 1 trọng tài người Việt Nam có kinh nghiệm chuyên môn và không có mối liên quan mật thiết với các đội bóng tham gia giải.

 2. Luật thi đấu và các quy định khác:

9.1. Áp dụng luật thi đấu của FIFA , Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, Quy định kỷ luật của LĐBĐVN và các văn bản bổ sung, sửa đổi mới nhất của các văn bản này do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành.

9.2. Áp dụng luật thi đấu sân 5 và sân 7 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Điều chú ý nhất là tất cả các tình huống bóng hết đường biên dọc sẽ đươc đá bóng chết tại vị trí đó, tình huống bóng hết đường biên ngang sẽ được ném bóng vào cuộc từ vị trí thủ môn. Tất cả các tình huống bóng chết sẽ áp dụng luật 5 giây. Đối với tình huống xin còi từ Trọng tài thì sẽ áp dụng từ khi tiếng còi của trọng tài cất lên.

Điều đặc biệt của FAVIJA KANTO CUP 2018 BTC sẽ áp dụng luật cộng dồn 5 lỗi trong 1 hiệp đấu, bất cứ đội nào bị phạm lỗi thứ 6 trong hiệp đấu sẽ bị xử phạt quả phạt 9m.

9.3. Các quyết định của BTC được thể hiện dưới hình thức thông báo bằng văn bản. Các thành viên tham gia giải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các Quyết định của BTC.

9.4. Thời gian trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút (nghỉ giữa hai hiệp là 3 phút).

9.5. Bóng thi đấu: Đủ tiêu chuẩn của FIFA.

9.6. Tổ chức tiếp hoặc tổ chức lại trận đấu:

Trường hợp trận đấu bị tạm hoãn, BTC giải sẽ căn cứ vào thực tế diễn biến, thời điểm và nguyên nhân hoãn trận đấu để có thể quyết định xử lý cụ thể theo nguyên tắc “Bên có lỗi không được hưởng lợi” cụ thể như sau:

+ Nếu nguyên nhân hoãn trận đấu do đội bóng, lỗi thuộc về đội nào thì đội bóng đó sẽ bị xử thua với tỷ số 0-3, nếu đang thua nhiều hơn sẽ giữ nguyên tỷ số.

+ Nếu nguyên nhân hoãn trận đấu vì lý do hoàn toàn khách quan (thời tiết, sân bãi… làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu), thì giữ nguyên tỷ số và tổ chức tiếp trận đấu từ thời điểm tạm dừng hoặc công nhận tỷ số và không tổ chức lại.

+ Trong lúc trận đấu diễn ra, trong khu vực kỹ thuật tất cả các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện phải đứng sau sân thi đấu 3m tính từ đường biên dọc.

9.7. Quy định giao bóng và thả bóng:

Trước khi trận đấu bắt đầu, trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định đội nào được giao bóng và đội còn lại được chọn sân thi đấu trước. Giao bóng được thực hiện tại điểm trung tâm để bắt đầu trận đấu hoặc sau bàn thắng được ghi. Không quy định bóng phải đá sang phần sân đối phương. Đối phương phải đứng cách bóng 5 mét về phía sân nhà. Khi trận đấu bị dừng đột ngột thì phải thả bóng để bắt đầu lại trận đấu tại vị trí trước khi dừng trận đấu. (Có trường hợp trọng tài thực hiện động tác tung bóng tự do)

9.8. Quy định bàn thắng:

Bàn thắng được coi là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn, trong giới hạn khung thành và không có hành vi phạm luật nào trước đó.

9.9. Quy định phạm lỗi:

Các hành vi bị thổi còi phạt: Ôm, đẩy, kéo, đá, ngáng, cao chân  Nhổ nước bọt vào đối phương  Hành vi xoạc cũng bị coi là phạm lỗi nếu chạm người đối phương trước khi chạm bóng. Chạm tay vào bóng (trừ thủ môn trong vòng cấm địa) Chơi bóng với hành vi nguy hiểm, cản trở sự di chuyển của đối phương, ngăn cản thủ môn thả bóng Các lỗi trên bị thổi phạt đền nếu xảy ra trong vòng cấm địa. Nếu thủ môn bắt bóng do đồng đội chuyền về thì đội bạn sẽ được hưởng phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi. Trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng, trọng tài có thể quyết định phạt thẻ. Thẻ vàng dùng để phạt cảnh cáo, thẻ đỏ bị đuổi ra sân, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Khi cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu và bị cấm thi đấu một trận tiếp theo. phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt ngược lại.

9.10. Quy định đá phạt:

Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 5 mét( 5 bước chân). Cầu thủ đá phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại.

Cầu thủ chuyền bóng về mà thủ môn dung tay khống chế bóng sẽ bị thổi phạt gián tiếp . trường hợp điểm chậm bóng tới khung thành không đủ 5 mét thì sẽ kéo lùi thẳng đến vị trí cách khung thành 5 mét.

9.11. Quy định phạt đền:

Điểm phạt đền cách khung thành 6 mét .

Tất cả các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3m, trừ cầu thủ sút phạt và thủ môn đối phương. Thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi bóng được đá. Thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vách cầu môn trong thời gian đá phạt và ko được tiến lên phía trước ( thủ môn tiến lên trên vạch ngang của khung thành có thể bị thổi phạt và trọng tài cho tiến hành lại quả phạt đền nếu không thành bàn thắng ). Cầu thủ chỉ đá phạt sau tiếng còi của trọng tài.

9.12. Quy định phạt góc:

Phạt góc được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi cuối sân, cầu thủ bên bị tấn công chạm bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại. Trong trường hợp bóng bay thẳng vào gôn, bàn thắng vẫn được công nhận.

 1. Kỷ luật:

10.1. Cầu thủ hoặc Ban huấn luyện, ban lãnh đạo của đội bóng nào xảy ra tình trạng xô xát, ẩu đả trên sân, chửi mắng hoặc có những hành vi thô bạo, lời nói lăng mạ Trọng tài hoặc thành viên BTC sẽ bị các hình thức kỷ luật sau đây:

– Xử thua 0-3.

– Phạt không hoàn lại số tiền tạm ứng giải 10.000 JPY.

– Phạt không được tham gia bất cứ giải nào của FAVIJA tổ chức trong vòng 1 năm.

10.2. Bỏ trận thi đấu:

Các đội bỏ không thi đấu bất cứ trận nào trong lịch thi đấu (đặc biệt là đối với các đội sau khi đá những trận trước đã biết kết quả thua và bỏ về không thi đấu tiếp trận còn lại) sẽ bị xử phạt như sau:

 • Xử thua 0-3
 • Không hoàn lại số tiền đặt cọc 10.000 JPY
 • Cấm vĩnh viễn không được tham gia tất cả các giải đấu tiếp theo của FAVIJA tổ chức.
 • Danh sách cầu thủ của đội bỏ trận đấu sẽ được lưu vào sổ đen của BTC. Các đội khác tham gia thi đấu các giải khác của FAVIJA có trong danh sách đăng ký cầu thủ ít nhất 2 cầu thủ trong sổ đen sẽ không được tham gia thi đấu.

10.3. Vứt rác bừa bãi, hút thuốc trong khu vực sân (bao gồm cả Ban lãnh đạo, huấn luyện viên và cổ động viên của đội bóng đó) sẽ bị xử phạt như sau:

– Phạt không hoàn lại số tiền đặt cọc 10.000 JPY

– Không được tham gia 1 giải đấu tiếp theo do FAVIJA tổ chức.

* Trước khi dời khỏi sân, các đội có nhiệm vụ thu dọn sạch sẽ rác nơi khu vực tập trung, dựng lều hoặc nghỉ ngơi. Túi rác sẽ do các đội mang ra khỏi khu vực sân bóng.

* Đối với các đội bóng đạt giải vô địch, giải hạng NHẤT, NHÌ, BA của giải đấu, các cầu thủ đạt giải cá nhân phải có mặt đầy đủ trong lễ trao giải và hỗ trợ BTC thu dọn sân bãi.

BTC có thể tước quyền đặc cách tham dự các giải sau của các đội đạt giải nếu không thực hiện các yêu cầu trên.

10.4. Lỗi không fairplay hoặc cố tình dàn xếp tỉ số trận đấu:

Đội nào chơi bóng theo kiểu nhường nhịn để đội khác thắng, hoặc vì đã biết thua nên trong trận đấu có những pha bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ đội bạn thì BTC sẽ tự đưa ra nhận xét và lưu trong danh sách đen. Sẽ xem xét đến việc không nhận đăng ký tham gia của đội đó ở các giải tiếp theo.

 1. Quy định về phạt thẻ

BTC xử lý kỷ luật đối với các hành vi vi phạm của tất cả các thành viên tham dự giải trong suốt quá trình tiến hành giải. Văn bản áp dụng : Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (bản sửa đổi mới nhất).

– Cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp thì sẽ phải nghỉ 2 trận đấu kế tiếp.

-Thẻ vàng: Phạt 2.000 JPY /thẻ

-Thẻ đỏ: Phạt 5.000 JPY/thẻ.

– Đội có cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng thành 1 thẻ đỏ trong trận đấu sẽ phải thi đấu thiếu người đến hết trận đấu và cầu thủ đó không được thi đấu 1 trận kế tiếp.

 1. Quy định về khiếu nại

– Trong thời gian đang diễn ra trận đấu, cầu thủ nào muốn khiếu nại đối với các cầu thủ đội bạn, với BTC hoặc với những quyết định của trọng tài thì có thể truyền đạt với đội trưởng đội bóng đó và chỉ có duy nhất đội trưởng đội bóng giải quyết với trọng tài và BTC. Cầu thủ trong đội hoặc lãnh đạo, huấn luyện viên đội đó không được phép trực tiếp tham gia vào việc giải quyết đó khi chưa có sự đồng ý của BTC. Quyết định cuối cùng của trận đấu sau khi kết thúc trận đấu dựa vào sự quyết định của trọng tài. Các khiếu nại liên quan khác, các đội bóng có thể gửi bằng văn bản tới BTC.

 1. Lệ phí tham gia giải

Mỗi đội bóng phải đóng lệ phí tham gia giải: 20.000 JPY. (Số tiền này sẽ được BTC sử dụng vào việc chi trả kinh phí tổ chức giải và BTC không hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền này ngay cả trường hợp đội đó tự ý bỏ tham gia giải đấu sau khi đã nhận danh sách đăng ký và điều lệ giải hoặc vi phạm một trong những điều ghi trong điều lệ này này).

Ngoài ra, mỗi đội sẽ phải đặt cọc khoản tiền 10.000 JPY cho BTC cho việc thanh toán các khoản phí phạt đã được nêu trên. Sau khi kết thúc giải đấu, khoản tiền này sẽ được BTC hoàn lại sau khi đã trừ hết các khoản phí phạt theo quy định.

 1. Bảo hiểm thể thao:

Mỗi đội được phép đăng ký không giới hạn số lượng cầu thủ tham gia, nhưng BTC chỉ mua bảo hiểm thể thao cho tối đa 15 cầu thủ. Các cầu thủ còn lại sẽ tự túc mua bảo hiểm hoặc có thể nhờ BTC mua giúp và cầu thủ đó phải tự nộp phí bảo hiểm.

 1. Cơ cấu giải thưởng:

VÔ ĐỊCH CUP + Bằng khen + Cờ lưu niệm + Huy chương + Hiện Kim (300.000 JPY)  
GIẢI NHÌ  Bằng khen + Cờ lưu niệm + Huy chương + Hiện Kim  (200.000 JPY)
2 GIẢI ĐỒNG HẠNG BA Bằng khen + Cờ lưu niệm + Huy chương + Hiện Kim (120.000 JPY)
GIẢI THƯỞNG DANH DỰ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN VN Vũ Hồng Nam: Cờ lưu niệm + Bằng khen + Hiện Kim (50.000 JPY)
VUA PHÁ LƯỚI  Bằng khen + Cờ lưu niệm  + Hiện Kim (50.000 JPY)
CẦU THỦ XUẤT SẮC   Bằng khen + Cờ lưu niệm + Tặng phẩm chiếc giầy vàng + Hiện Kim (50.000 JPY)
THỦ MÔN XUẤT SẮC Bằng khen + Cờ lưu niệm + Tặng phẩm bàn tay vàng + Hiện Kim(50.000 JPY)

Bản Điều lệ này được lập thành 2 bản, có chữ ký đại diện đội bóng và đại diện BTC, BTC sẽ giữ một bản và giao cho đội trưởng đội bóng giữ một bản có giá trị như nhau.

Tokyo, ngày 25 tháng 11 năm 2018.

T/M Đội bóng:…………………….

Ký & ghi rõ họ tên:

T/M HIỆP HỘI BÓNG ĐÁ NGƯỜI VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Phó chủ tịch (Trưởng BTC FAVIJA KANTO CUP 2018)

Nguyễn Văn Tráng