Những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin visa y tế tại Nhật Bản

Visa y tế là loại visa được cấp cho những bệnh nhân người nước ngoài, bao gồm cả bệnh nhân đi khám và người đi cùng khi đi khám chữa bệnh tại Nhật Bản. Trong nôi dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục xin visa y tế tại Nhật Bản. 

* Hồ sơ cần thiết để xin Visa Y tế Nhật Bản (KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH TẠI NHẬT BẢN) NHƯ SAU: 

  1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (Bắt buộc phải là hộ chiếu phổ thông. Các loại hộ chiếu khác hoặc thẻ Apec không chấp nhận)
  2. Ảnh chân dung 4,5 x 4,5 (2 ảnh) nền trắng giống như xin visa thông thường.
  3. Mẫu xin visa như xin visa thông thường.
  4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (một trong các giấy tờ: xác nhận số dư TK ngân hàng; phô tô sổ tiết kiệm mang đối chiếu với bản gốc tại ĐSQ rồi nhận lại bản gốc; giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc xe ô tô hoặc tài sản có giá trị; xác nhận bảng lương hoặc chứng minh thư nhân dân…)
  5. Giấy xác nhận công tác, nếu có. (Một trong các giấy tờ: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan đang làm việc, giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp..)
  6. Bản phô tô chứng minh thư nhân dân
  7. Hoá đơn đã tạm ứng viện phí. (Do EAJ hoặc do VJIIC cấp).
Một số các giấy tờ khác như: Thư mời, giấy xác nhận lịch nhập viện, giấy tờ bảo lãnh… Là do EAJ cung cấp.

* Đối với người đi cùng bệnh nhân, ngoài những giấy tờ trên cần phải có thêm các giấy tờ sau:

  1. Giấy chứng minh quan hệ (VD: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu hoặc xác nhận mối quan hệ của cơ quan phường xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú..)
  2. Giấy yêu cầu của bệnh nhân chấp thuận cho người đó đi cùng.
  3. Giấy tờ chứng minh tài chính chỉ cần chứng minh của một trong hai người và có giấy cam kết bảo lãnh chi phí cho người kia.

Visa y tế Nhật Bản rất quan trọng, vì liên quan đến vấn đề lưu trú chữa bệnh tại Nhật Bản của bệnh nhân. Nếu không tìm hiểu kỹ sẽ có thể bị trượt khi xin visa làm ảnh hưởng tới tiến trình điều trị bệnh.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục xin visa y tế tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch chữa bệnh Nhật Bản thì bạn nên chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ này để không bị “vấp” trong quá trình hoàn thiện thủ tục xin visa y tế nhé.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc với công ty VJIIC

Trụ sở tại Hà Nội: P204 tầng 2, Tòa nhà N03T7 Ngoại Giao Đoàn, Đ Minh Tảo, P Xuân Tảo, Q Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Số ĐT: 0943-341-333 hoặc 024-37626-333

VJIIC