GIẢI BÓNG ĐÁ TRANH CUP VÔ ĐỊCH TOÀN QUỐC NGƯỜI VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN 2023

Ngày 10/12 vừa qua, vòng chung kết FAVIJA CHAMPIONS CUP 2023 đã diễn ra trên sân vận động Redsland, thành phố Saitama Nhật Bản. Đây là giải bóng đá dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản, với sự xuất hiện của 32 đội bóng đạt thứ hạng cao nhất tại 7 giải thi đấu bóng đá khu vực trên toàn nước Nhật, được tổ chức kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 11 trong năm 2023. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
  • Giải đấu được tổ chức bởi Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chính quyền nước sở tại.
  • Giải đấu có sự góp mặt giao lưu của VĐV tâng bóng nghệ thuật Đỗ Kim Phúc cùng các ngôi sao bóng đá Nhật Bản đã thu hút hàng nghìn cổ động viên là kiều bào Việt Nam cùng người dân bản địa tới sân cổ vũ.
Kết thúc giải đấu, chức vô địch đã thuộc về FC Nishio Asia Zone Car. Á quân thuộc về FC Sun Shine. 2 đội đồng giải ba là FC ISC Nghệ An và FC 37 Nagoya.
BTC cũng trao các giải cá nhân “vua phá lưới” cho cầu thủ Nguyễn Đức Giang (FC Hải Dương), “thủ môn xuất sắc” cho cầu thủ Phạm Thanh Tuyền và “cầu thủ xuất sắc” cho cầu thủ Nguyễn Đức Tuấn cùng thuộc FC Nishio Asia Zone Car. Ngoài phần thưởng bằng hiện kim và hiện vật, Đội bóng vô địch cũng đã nhận được trái bóng kỷ niệm có chữ ký của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.