Công nghệ gen và liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

Các chuyên gia trên thế giới đã nghiên cứu và đưa ra một phương pháp chữa ung thư hiệu quả cao đó là điều trị bằng công nghệ Gen và biện pháp miễn dịch, công nghệ này đang được các bệnh viện ở Nhật Bản áp dụng thành công. Tại Việt Nam VJIIC chính thức được trao chứng nhận độc quyền dịch vụ điều trị ung thư bằng công nghệ Gen và biện pháp miễn dịch, từ đó mở ra cơ hội cho bệnh nhân Việt Nam tiếp cận với Y học tiên tiến của Nhật Bản.

Công nghệ Gen, liệu pháp miễn dịch là gì?

Công nghệ genlà công nghệ phát hiện bệnh ung thư từ thời kì còn rất sớm và có độ chính xác cao. Xét nghiệm Gen để phân tích tính di chuyền và sự thay đổi ở những phần cơ thể dễ hình thành ung thư bằng chuẩn đoán hình ảnh, còn liệu pháp miễn dịch giúp các bệnh nhân mắc ung thư có thể sống chung với bệnh nhưng ít tác dụng phụ nên vẫn có thể duy trì trạng thái ổn định lâu dài và giúp duy trì chất lượng cuộc sống cao. Liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân có khả năng phòng ngừa nguy cơ tái phát sau khi phẫu thuật

Tiến sỹ Hirota Takeshi – Chủ tịch Hiệp hội gen và miễn dịch quốc tế (IGI) trả lời cuộc phỏng vấn của phóng viên đài truyền hình Việt Nam VTV1 trong lễ trao chứng nhận độc quyền dịch vụ Y tế tại Nhật Bản giữa giữa hiệp hội Gen và miễn dịch quốc tế, tập đoàn Y tế ISHINKAI Nhật bản và Công ty CP Hợp tác y tế Việt Nam Nhật Bản.

VJIIC là đơn vị độc quyền dịch vụ điều trị ưng thư bằng công nghệ Gen và biện pháp miễn dịch tại Nhật Bản

Ngày 12/11/2017 vừa qua, ại Hà Nội đã diễn ra “Lễ trao Chứng nhận độc quyền dịch vụ y tế tại Nhật Bản” giữa Hiệp hội Gen và miễn dịch quốc tế, Tập đoàn Y tế ISHINKAI và công ty CP hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC)

Ảnh chụp lưu niệm giữa Tiến sỹ Hirota Takeshi; Giáo sư, BS Yokoyama Hiromi; Tiến sỹ Nguyễn Quốc Triệu và Chủ tịch HĐQT VJIIC Đỗ Quang Ba

Đến dự có Tiến sỹ Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban CSSK cán bộ TW, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Huy Tăng, Phó Trưởng ban Đối ngoại TW Đảng; Ngài Hirota Takeshi, Chủ tịch Hiệp hội Gen và Miễn dịch quốc tế; Giáo sư, Bác sỹ Yokoyama Hiromi, Chủ tịch tập đoàn y tế ISHINKAI Nhật Bản.

Giáo sư, BS Yokoyama Hiromi – Chủ tịch tập đoàn y tế ISHINKAI Nhật Bản; Tiến sỹ Hirota Takeshi – Chủ tịch Hiệp hội gen và miễn dịch quốc tế (IGI); Chủ tịch HĐQT, TGĐ VJIIC Đỗ Quang BA; Ông Nguyễn Huy Tăng – Phó trưởng ban đối ngoại TW Đảng; Ths, BS Trương Bá Quân – Thanh tra Bộ Y Tế

Tại buổi lễ, Giáo sư, Bác sỹ Yokoyama Hiromi cho rằng: “Chúng tôi nhận thấy VJIIC có thành tích vượt trội trong việc thực hiện các tour du lịch y tế cho người VN tới Nhật Bản và được các bệnh viện và cơ sở y tế tại Nhật Bản đánh giá cao. Mọi quy trình cho việc khám bệnh và điều trị bệnh cho bệnh nhân được VJIIC thực hiện một cách rất bài bản và khoa học. Trước nay chúng tôi cũng đã tiếp nhận bệnh nhân từ rất nhiều các nước khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Nga… nhưng chỉ có duy nhất bệnh nhân Việt Nam được VJIIC đưa sang là chúng tôi có thể tiếp nhận được một cách nhanh nhất và thuận lợi nhất, gần như không để xảy ra bất cứ rủi ro đáng tiếc nào cho cả phía bệnh viện và bệnh nhân, nâng cao được uy tín của chúng tôi đối với bệnh nhân và chúng tôi cũng nghe được phản hồi rất tốt từ phía bệnh nhân đối với VJIIC. Đây cũng là lý do mà chúng tôi quyết định chọn VJIIC là đối tác độc quyền cho chúng tôi tại Việt Nam.

Giáo sư, BS Yokoyama Hiromi

Giáo sư, BS Yokoyama Hiromi trả lời phỏng vấn đài truyền hình Hà Nội

Cũng trong buổi lễ, Tiến sỹ Hirota Takeshi, Chủ tịch Hiệp hội Gen và Miễn dịch Quốc tế đã giới thiệu về tính ưu việt trong việc chẩn đoán ung thư sớm bằng công nghệ gen. Là công nghệ chẩn đoán phát hiện bệnh ung thư từ thời kỳ còn rất sớm và độ chính xác cao. Đồng thời giới thiệu liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư giúp các bệnh nhân có thể sống cùng với căn bệnh nhưng ít tác dụng phụ nên vẫn có thể duy trì trạng thái ổn định lâu dài và chất lượng cuộc sống cao.

Bày tỏ niềm vui khi được lựa chọn là đơn vị độc quyền tại Việt Nam được đối tác Nhật Bản trao chứng nhận độc quyền này, ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VJIIC chia sẻ: “Đây là niềm vui và niềm tự hào của toàn thể nhân viên VJIIC vì nhận được sự tin tưởng của các đối tác phía Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng là trách nhiệm nặng nề của VJIIC đối với bệnh nhân người Việt Nam vì công ty cần phải nỗ lực hết mình để thực hiện thật tốt vai trò của mình cũng như xứng đáng với sự tin cậy của các đối tác Nhật Bản giành cho VJIIC”.

Chủ tịch HĐQT VJIIC Đỗ Quang Ba

Chủ tịch HĐQT, TGĐ VJIIC Đỗ Quang Ba trả lời phỏng vấn truyền hình nhân dân

Đồng thời ông Đỗ Quang Ba cũng đưa ra phương hướng mà VJIIC sẽ triển khai trong thời gian tới. VJIIC sẽ trở thành cầu nối giữa các tổ chức y tế của Nhật Bản với các bệnh viện trong nước để đưa các công nghệ Y học tiên tiến của Nhật Bản vào áp dụng tại Việt Nam. Giúp những bệnh nhân không có đủ điều kiện sang Nhật được tiếp nhận khám và điều trị bằng công nghệ Y học của Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Có thể nói việc trao chứng nhận độc quyền dịch vụ y tế tại Nhật Bản cho VJIIC đã mở ra cơ hội đối với các bệnh nhân ung thư và mắc các bệnh hiểm nghèo khác tại Việt Nam có thể tiếp cận với nền Y học hiện đại Nhật Bản cũng như các liệu pháp ngăn chặn và điều trị tiên tiến nhất trên thế giới.

Truyền thông đưa tin về buổi lễ trao chứng nhận độc quyền dịch vụ Y tế

  •  Thời sự VTV1

  • Truyền hình nhân dân

  • Truyền hình Hà Nội: Bản tin kinh tế

  • Truyền hình TP.HCM HTV9: Bản tin thời sự

  • Truyền hình TP.HCM HTV1

VJIIC